ยินดีต้อนรับ

ดอยตีดูว์ ดอยน้องใหม่แห่งเมืองน่าน มาชมวิว-ทะเลหมอกกัน


ดอยตีดูว์ นี้จัดทำขึ้นจากชาวบ้านที่ร่วมมือร่วมใจจากชาวบ้านที่อยากเนรมิตสถานที่ชมวิวในหมู่บ้านเป็นจุดชมวิวที่ดีมากๆอีกที่หนึ่งเมื่อคุณไปเยือน มีวิวทิวทัศน์สวยงามและบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติ ในบริเวณ มีจุดชมวิว จุดถ่ายรูป ไร่สตอร์เบอร์รี่ และยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ให้นักท่องเที่ยวได้ทานพร้อมชมวิวชมบรรยากาศไปอีกด้วย เป็นจุดพักรถริมทางแห่งใหม่ที่นักท่องเทียวไม่ควรพลาด

ดอยตีดูว์

คำว่า”ตีดู้ว์”เป็นภาษาของชาวเขาเผ่าม้ง โดยแปลว่า ใกล้ขอบฟ้า โดยจุดชมวิวที่ยืนชมธรรมชาติ  ที่สามารถมองเห็นทิวเขาและทะเลหมอกยามเช้าของบริเวณดอยตีดู้ว์ได้อย่างชัดเจนสวยงาม  ลองถ้าได้มานั่งชมทะเลหมอกยามเช้า พร้อมกับจิบกาแฟอุ่น ๆ ไปพร้อมกับการทานอาหารเช้าเบา ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นฉ่ำ มันจะฟินขนาดไหน ยามค่ำคืนยังมีดาวนับล้านดวงส่องแสงเป็นประกายระยิบระยับทักทายกันแบบไม่ให้นอนกันเลยทีเดียว

 

สภาพอากาศบนดอยนั้น ไม่ได้หนาวมาก แต่คนชอบแบบหนาวๆแบบฮาร์ดคอไม่ต้องเสียใจเพราะที่ ดอยตีดูว์ แห่งนี้มีลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติได้มานอนดูดาวกันด้วย โดยทางชุมชนจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามากางเต็นท์ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนธรรมชาติจนเกินไป และเพื่อให้นักท่องเที่ยวแต่ละท่านได้สัมผัสความงดงามของที่นี่อย่างแท้จริง

 

เนื่องจาก ในพื้นที่ ดอยตีดูว์ นี้นั้น ชาวบ้านอยากจะอนุรักษ์ความสวยงามให้คงอยู่ไปจนชั่วลูกชั่วหลาน เพราะฉะนั้นจะไม่ไฟฟ้าหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างที่พักในรีสอร์ททั่วไป ที่จะมาทำร้ายต่อระบบนิเวศและความสวยงามของธรรมชาติได้จะมีเพียงแสงจากตะเกียงและดวงดาวบนท้องฟ้าที่อยู่รายรอบเท่านั้น

การเดินทางจากตัวเมือง

ในเส้นทางไปยัง  น่าน – บ้านหลวง ทางหลวงหมายเลข 1091 ประมาณ 28 กิโลเมตร เส้นทางเป็นถนนลาดยาง รถทุกชนิดสามารถขับมาได้ สังเกตด้านขวามือ จะมีจุดชมวิวและมี ป้าย ดอยตีดูว์ ชัดเจน

บทความนี้ ได้จัดทำขึ้นให้กับคนที่สนใจหากผิดพลาดประการใดสามารถแจ้งกับเราได้ที่แฟนเพจได้โดยตรง ฝากติดตามผลงาน กดไลค์กดแชร์  และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ น่านร้อยแปด

ดอยตีดูว์ ดอยน้องใหม่แห่งเมืองน่าน มาชมวิว-ทะเลหมอกกัน


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

ดอยตีดูว์ ดอยน้องใหม่แห่งเมืองน่าน มาชมวิว-ทะเลหมอกกัน

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: