ยินดีต้อนรับ

ตามล่ายอดอาหารแดนเมืองน่าน D FRY DAYS & BB Steak


เอาใจคอนักกินกับบันทึก ตามล่ายอดอาหารแดนเมืองน่าน  หลายท่านอาจจะมีปัญหา หรือ เกิดคำถามบ่อยครั้งว่าวันนี้เราจะกินอะไรดี  ถามเพื่อนที่อยู่ด้านซ้ายมือก็บอก “แล้วแต่”  หันไปถามแฟนด้านขวาก็บอก “ได้หมด” หันไปด้านหลังก็พูดว่า “เลือกเลย”  แล้วก็มาบ่นกับตัวเองว่าทำไมเราต้องเป็นคนที่เลือก แล้วจะไปร้านไหนดี จะไปร้านใหม่ที่ไม่เคยกินมาก่อนก็ไม่รู้ว่า รสชาติอาหารเป็นอย่างไร มีเมนูเด็ดๆอะไรบ้าง ทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะเริ่มลุยร้านอาหารที่ตัวเองไม่รู้จัก แต่มันถึงเวลาแล้วละครับที่เราจะมาเริ่มกัน เพื่อที่จะได้อาหารที่ถูกปากเราเราจะมาแก้ปัญหานี้กันโดยพวกเรา น่านร้อยแปด จะเป็นคนพาตะลุยยอดร้านอาหารต่างๆแห่งแดนเมืองน่าน

D FRY DAYS(เดอะฟรายเดย์)

ร้าน เดอะฟรายเดย์นี้เป็นร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่ในเมืองน่านได้ไม่นาน แต่ด้วยความอร่อยและมีจุดเด่นในเรื่องของชีส ทำให้ร้าน เป็นที่รู้จักกันได้อย่างรวดเร็ว การตกแต่งร้านของที่นี้เรียกว่าเหมาะสมกับเมืองน่าน รู้สึกถึงความสบายและร่มรื่นชิวล์ๆเพราะทางร้านทำที่นั่งทานบริเวณนอกอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างเป็นที่โล่งๆที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกมีไม้ไผ่มาประดับให้เข้าถึงธรรมชาติ แต่แน่นอนว่าเรามาที่นี้เพื่อมากิน ไม่ได้มาเล่นๆ มาแล้วก็สั่งอาหารเลยมาดูกันว่าอาหารที่เราสั่งมานั่นมีอะไรกันบ้าง

ข้าวแกงกะหรี่และหมูทอด
ข้าวแกงกะหรี่และหมูทอด

ข้าวแกงกะหรี่ไก่มีรสเค็มกะทิหวาน จะหอมกลิ่นเครื่องเทศ  และมีใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าอ่อน ช่วยทำให้มีรสหวานเสริฟกับข้าวหอมๆกินแล้วรู้สึกหวานนุ่มและกรอบอย่างลงตัว ส่วน ฟิชแอนด์ชิฟ จะมาพร้อมกับเซต สเต๊กปลาทอด เฟรนฟาย และสลัด

กินกันให้พุงกางง
กินกันให้พุงกางง

เฟรนฟายของร้านก็ไม่ได้มาเล่นๆ แต่มาพร้อบกับชีส คอชีสเนี่ยพลาดไม่ได้ ยืดแล้วยืดอีกถูกใจแน่นอน กินอาหารอิ่มๆหนังท้องตึงหนังตาก็เกือบหย่อน ยิ่งลมพัดสบายๆเย็น ก็แทบจะลืมตาไม่อยู่แล้ว มาลองกินดูนะครับ พวกเราน่านร้อยแปดจะไปลองเมนูอื่นในวันหน้าอย่างแน่นอน

BB Steak

ซึ่งร้านแรกที่เราจะพากัน มี ชื่อ BB Steak    ซึ่งตั้งใกล้การประปาส่วนภูมิภาค อยู่ในซอยประปา  เมนูที่นี้มีอะไรให้เลือกหลาย อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น สเต๊ก ข้าวผัด สปาเก็ตตี้ สลัด และอื่นอีกมากมาย บรรยากาศภายในร้าน เย็นๆครึ่มๆ  ซึ่งเมื่อเรามาถึงที่คงไม่พูดพร่ำเพ้ออะไรมาสั่งอาหารกันเลยดีกว่า ซึ่ง เมนูที่เราจะมานำเสนอนั่นก็คือ ข้าวหน้าไก่ที่มาเสิร์ฟบนหน้าข้าวข้าวอุ่นๆพร้อมกับเฟรนฟายจานร้อน

ข้าวหน้าหมูเสริฟ์พร้อมเฟรนฟายจานร้อน
ข้าวหน้าไก่ทอดเสริฟ์พร้อมกับเฟรนฟายจานร้อน

ที้นี้ร้านเขาให้เยอะมาก กินกันเกือบพุงแตกพุงกาง เห็นได้จากในคลิปที่ตอนแรกพวกเราแย่งกันกิน แต่ตอนหลัง กินแทบไม่หมด ฮาฮา แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมไม่สั่งสเต๊กมา ตามชื่อร้านที่เน้นสเต๊ก มันไม่ดีหรอ บอกเลยครับว่า เปล่าเลย ที่ไม่ได้สั่งมาก็เพราะพวกเราสั่งมากินกันบ่อยมาก สเต๊กของเขานั่นก็สมตามที่เป็นเมนูเอกของร้านเลย

 

บทความนี้ ได้จัดทำขึ้นให้กับคนที่สนใจหากผิดพลาดประการใดสามารถแจ้งกับเราได้ที่แฟนเพจได้โดยตรง ฝากติดตามผลงาน กดไลค์กดแชร์  และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ น่านร้อยแปด

D FRY DAYS & BB Steak ตามล่ายอดอาหารแดนเมืองน่าน

 

 


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

ตามล่ายอดอาหารแดนเมืองน่าน D FRY DAYS & BB Steak

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: