ยินดีต้อนรับ

บ้านไทลื้อ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองน่าน


บ้านไทลื้อ

หากคุณกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่านแล้วละก็ บ้านไทลื้อ จะเป็นสถานที่แรกๆ ที่ทุกคนต่างพูดถึง เมื่อเคยมาเยือนถิ่นเมืองน่าน เนื่องจากบ้านไทลื้อเป็นสถานที่พักผ่อนชิลๆ จิบกาแฟเย็นๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม อิ่มเอิ่มไปกับอากาศบริสุทธิ์และชีวิตอย่างสโลไลฟ์

บ้านไทลื้อ
บ้านไทลื้อ

บ้านไทลื้อ เป็นร้านกาแฟ ที่มีลักษณะเป็นซุ้มไม้ ตกแต่งสไตล์ไทลื้อ  2 ซุ้ม มีสะพานไม้ยาว เชื่อมต่อกับร้านลำดวนผ้าทอ สามารถนั่งเล่นที่ซุ้มกาแฟ  มองออกไปจะเห็นวิวดอยภูคา และท้องนาใกล้เคียง โดยเฉพาะหน้าฝนที่ยังไม่ได้อยู่ในช่วงเกี่ยวข้าวนั่นสวยงามอย่างเขียวขจีแต่ถ้านักท้องเที่ยวเลือกที่จะมาหน้าฝน

บรรยากาศรอบนอกบ้านไทลื้อ
บรรยากาศรอบนอกบ้านไทลื้อ

ในส่วนสภาพแวดล้อมภายนอกของบ้านไทลื้อนั่นจะเป็นทุ่งโล่งกว้างเต็มไปด้วยพื้นหญ้าที่เขียวขจี มีลมพัดผ่านเป็นช่วงๆผสมกับที่อุณภูมิที่เย็นๆทำให้เคลิบเคลิ้ม น่านอนหลับพักผ่อนเป็นอย่างมาก หรือเอางานมาทำ ก็จะฟินกับบรรยากาศธรรมชาติอารมณ์ดีได้ทั่งวัน(ถ้างานไม่เร่งรีบนะครับ ฮาฮา) สถานที่นี้จะมีซุ่มหลักๆอยู่2ซุ่มและมีซุ่มเล็กๆให้ถ่ายกับสิ่งของพื้นเมืองโดยซุ่มพระเอกของเราก็คือ

1.ร้านกาแฟไทลื้อ

ภายในร้านกาแฟไทลื้อ
ภายในร้านกาแฟไทลื้อ

ร้านกาแฟไทลื้อเป็นอาคารไม้ภายในร้านขาย กาแฟ ชา และอื่นๆ มีของพื้นเมืองเป็นสิ่งประดับภายในร้านให้นักท่องเที่ยวได้เชยชม และมีที่นั่งเล่นให้นักท่องเที่ยวได้จิบกาแฟ จิบชา อินกับบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ

2.ร้านข้าวซอย

ร้านข้าวซอย
ร้านข้าวซอย

เอาใจคนชอบข้าวซอย ที่ชอบน้ำแกงรสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ อร่อยถูกปากถึงพริกถึงเครื่องแกงดี และที่นี้ยังมี ผักกาดดอง มาให้กินเคียงกัน และถ้าใครอยากเพิ่มความเปรี้ยว ก็มีมะนาวสดมาให้บีบเพิ่มรสชาติ ซึ่งมีราคาที่ 50 บาทเท้านั่น เป็นราคาไม่แพงเลยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้เขายังมีข้าวมันไก่และขนมจีนน้ำเงี้ยวให้ลิ้มลองในท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ คิดดูจะอิ่มเอิ่มแค่ไหน

บรรยากาศซุ่มต่างๆ

ของตามซุ่มต่าง
ของตามซุ่มต่าง

ของประดับทั่วบริเวณของบ้านไทลื้อนั่นมีเยอะมากนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปพร้อมกับฉากหลังที่ทำให้เห็นชีวิตพื้นเมืองได้ตามต้องการ

บทความนี้ ได้จัดทำขึ้นให้กับคนที่สนใจหากผิดพลาดประการใดสามารถแจ้งกับเราได้ที่แฟนเพจได้โดยตรง ฝากติดตามผลงาน กดไลค์กดแชร์  และเป็นกำลังใจให้กับพวกเรา น่านร้อยแปด

บ้านไทลื้อ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองน่าน


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

บ้านไทลื้อ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองน่าน

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: