ยินดีต้อนรับ

สัมผัสบรรยากาศกำแพงเมืองเก่าน่าน


สวัสดีครับบทความนี้จะแอดมินจะพาเพื่อนๆ พี่ๆ ปู ย่า ตา ยาย อาก๋ง อาม่า อาแปะทั่งหลาย มาดูสวนสาธารณะที่คนน่านส่วนใหญ่ อาจจะลืมไปแล้วนั่นก็คือ กำแพงเมืองเก่าน่าน จริงๆแล้วนี้อาจจะเป็นสถานที่ทำกิจกรรมดีๆเลยก็เป็นได้

 

กำแพงเมืองเก่าน่าน

ไม่กี่วันก่อนทางแอดมินได้มีโอกาสไปเดินเล่น พบปะสร้างสรรค์กับเพื่อนๆแต่เพื่อนแอดมินมันเป็นคนที่บ้าเกมส์โปเกมอนโกมากตอนที่กระแสเกมยังดังๆอยู่ พูดเลยว่าติดงอมแงม ในตอนที่เจอกันก็พบกันที่ร้านอาหารแต่อยู่ดี ไปๆมาๆเดินเล่นหรือไล่จับโปเกมอนจนมาถึงกำแพงเมืองเก่าน่านได้สะงั่นและนั่นก็เป็นจังหวะที่พวกเราเหนื่อยจากการเดินพอดี ก็เลยเลือกที่จะนั่งพักกันที่นี้ก่อน

ลมเย็นๆพัดสบายๆ

บรรยากาศของที่นี้ก็ไม่ได้ร้อนนะครับ มีลมพัดเย็นสบายด้วย หาเสื่อนั่งกินน้ำเย็นๆรับรองว่าฟินแน่ๆ หลังจากที่พวกเรานั่งพัก แน่นอนว่าพวกเราก็เล่นเกมส์กัน เนื่องจากผมเป็นคนจาก กทม จึงไม่ได้ค่อยมีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติมากเท่าไร ส่วนใหญ่อยู่กับพวกสิ่งก่อสร้างและมลอากาศที่ไม่ค่อยดีหรือหลายๆคนเรียกว่า ภูมิแพ้กรุงเทพ ดังนั่นที่นี้จึงเป็นสถานที่ที่ผมสูดอากาศได้เต็มปอด  พร้อมเล่นเกมส์ ROV ไปอย่างเมามัน

มาเล่นกันเถอะๆ

เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงตอนเย็นแล้วก็ได้มีคนต่างๆเริ่มที่จะเข้ามาทำกิจกรรมในพื้นกำแพงเมืองเก่าน่านนี้กันโดยที่เห็นแต่ละกิจกรรมเป็นสะส่วนใหญ่ก็คือ

  • มาวิ่งออกกำลังกาย
  • พาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่น
  • มาพบปะเพือนฝูง

แต่ก็ไม่เจอกลุ่มที่นั่งจับกลุ่มเล่นเกมเหมือนอย่างพวกผมนะ ฮาฮา

สบายๆสไตล์สโลไลฟ์

เวลาผ่านไปอย่างเร็วมากสักพักตะวันก็ตกดินแล้วและพวกเราแต่ละคนก็เริ่มที่จะเพลียๆก็เลยตัดสินใจกลับกัน นี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่แตกต่างอย่างมากในชิวิตของผมเพราะตอนที่อยู่กรุงนั่นทุกคนรวมถึงตัวผมเป็นชีวิตอย่างเร่งรีบแต่ในวันนี้เป็นแบบสโลไลฟ์ ทำให้รู้สึกติดใจเป็นอย่างมาก สำหรับบทนี้ขอตัดจบต่อเพียงเท่านี้เจอกันใหม่บทความหน้านะครับ

ขอขอบคุณรูปจาก Suchart Prom Ai

น่านร้อยแปด

หาถนนที่น่าหลงไหล ต้องถนนคนเดินเมืองน่าน (เมื่อคนกรุงมาเยือนน่าน)


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

สัมผัสบรรยากาศกำแพงเมืองเก่าน่าน

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: