ยินดีต้อนรับ

จิบแฟแช่น้ำที่บ้านภาคิน


วันนี้ได้แวะเวียนมาที่ร้าน  บ้าน ภาคิน   “จิบกาแฟ แช่น้ำ” ครั้งแรกที่เห็นหน้าร้านคือลักษณะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่มาก ดูเป็นบ้านสมัยก่อน  ดูสบายตา มีใต้ถุนบ้าน  เป็นบ้านไม้ร่มรื่น อากาศก็กำลังดีค่ะ เย็นสบาย  หน้าร้านก็จะมีรูปปั่นแกะน่ารักๆ  กับที่นั่งเล่นชมนกชมไม้

บ้านภาคิน
หน้าร้าน บ้านภาคิน จิบกาแฟ แช่น้ำ

พอได้เดิมเข้าไปข้างในร้านบนกำแพงจะมีรูปวาดที่เป็นศิลปะพื้นบ้านของทางเค้า มันจะดูโป๊ๆหน่อยนะคะ (-/////- ) แต่สวยและมีกลิ่นอายความเป็นน่านดีค่ะ   แถมยังมีกลอนเป็นภาษาเหนือ  ส่วนตัวก็ไม่ค่อยรู้เรื่องภาษาเหนือเท่าไหร่หรอกค่ะ  อ่านไปก็งงๆหน่อย  ก็ได้เดินสำรวจภายในตัวบ้านภาคิน  เป็นร้านที่สวยแบบพื้นบ้าน มีความเป็นเอกลักษณ์ของน่าน  สื่อถึงความเป็นภาคเหนือได้ดีจริงๆค่ะ

เมนูอาหารของบ้านภาคินและรูปเสียงกระซิบ
ทางเข้าของบ้านภาคิน

 

มีมุมของบ้านภาคินที่เป็นเหมือนการโชว์ศิลปะเครื่องเซรามิคค่ะ  โฮงเซรามิกส์ (Ceramics Center)  ง้อววว  มีภาษาอังกฤษด้วยที่นี่เค้าอินเตอร์นะคะเนี่ย  มีถ้วยไห จาน ชาม แปะอยู่ที่ผนัง หลายแบบหลายสไตล์ค่ะ มีแบบน่ารักรูปหัวใจด้วย จะมีแตกบ้าง หักบ้าง  แต่รวมๆแล้วเป็นมุมที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปเลยค่ะ

โอ่งเซรามิกฝาผนังแห่งบ้านภาคิน
โอ่งเซรามิกฝาผนังแห่งบ้านภาคิน

ตัวเมนูเขียนด้วยลายมือเป็นเอกลักษณ์มากค่ะ คิดว่าพี่เจ้าของร้านคงเขียนเองวาดเองแหละค่ะ  นอกจากขายกาแฟแล้ว ยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น…ไข่กระทะ ไก่ทอด ยำต่างๆ… คิดถึงอาหารแล้วน้ำลายสอเลยค่ะ ที่นี่จะมีเอกลักษณ์อย่างนึ่ง ตามชื่อร้านเลยค่ะ ปกติแล้วที่นี่เค้าจะสั่งอาหาร จ่ายเงิน แล้วก็ไปนั่งแช่น้ำกันค่ะ เป็นห้วยหรือลำธรก็ไม่แน่ใจนะคะ แต่คราวนี้ไปผิดฤดูกาลไปหน่อย พี่เจ้าของร้านบอกว่าลงไปแช่ไม่ได้ค่ะ (เศร้า) เพราะน้ำขึ้นสูง เป็นธรรมดาของปลายฝนต้นหนาว ว้า เสียดายจังเลยค่ะ  แล้วก็ส่วนใหญ่แล้วร้านนี้จะต้องบริการตัวเองนะคะ  จะมีมุมส้มตำ-ตำเองด้วยค่ะ คนขี้เกียจก็ต้องขยันนะคะงานนี้  555

เมนูอาหารของบ้านภาคิน
เมนูอาหารของบ้านภาคิน

 

สิ่งที่สั่งไปวันนี้ก็คือ ยำหมูยอ ไข่กระทะ  โกโก้ค่ะ หลายคนคงสงสัยมาร้านกาแฟทำไมไม่สั่งกาแฟล่ะ  พอดีไม่สันทัดกาแฟเท่าไหร่ค่ะ ชอบดื่มโกโก้มากกว่า ฮาเลย  แล้วก็ลองไปที่ริมน้ำดูเพราะยังหวังว่าจะได้แช่น้ำค่ะ แต่ผลลัพธ์ก็เป็นตามภาพ น้ำสูงค่ะขุ่นด้วย เพราะน้ำหลากลงมา   ฮรือออ  ได้แต่นั่งอยู่ริมน้ำแค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ

รับประทานอาหารแช่น้ำ
รับประทานอาหารแช่น้ำกันหน่อย

มาถึงช่วงชิมอาหารกันดีกว่าค่ะ  ยำหมูยอที่สั่งไปรสชาติกำลังดีไม่เผ็ดมากไป กลมกล่อมดีค่ะ ส่วนไข่กระทะ คือชอบกินไข่กระทะอยู่แล้วยิ่งชอบใหญ่เลยค่ะ พี่เค้าให้หมูยอมาเยอะมาก  แต่เสียดายน่าจะมีผักบ้าง  ส่วนโกโก้เข้มข้นดีค่ะ ชอบเลย ราคาอาหารก็ไม่แพง อยู่ระหว่าง 30-50  ได้กินอาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ถือว่าวันนี้คุ้มแล้วค่ะ  ใครสนใจก็มาเที่ยวร้าน บ้านภาคิน รับรองได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปแน่นอนค่ะ

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

จิบแฟแช่น้ำที่บ้านภาคิน

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: