ยินดีต้อนรับ

บำบัดสายตากับ น่านสีเขียวๆ ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน


บำบัดสายตากับ น่านสีเขียวๆ

แอ่ว น่านสีเขียวๆ ทั้งที  หลาย ๆ คนคิดว่าคงมีแต่ที่ท่องเที่ยวทางศิลปะ วัฒนธรรม หรือการขึ้นดอย เพราะปกติเมื่อพูดถึงจังหวัดน่านทุกคนก็จะนึกถึงดอยเสมอดาว หรือก็ดอยภูคา อยู่เสมอ  แต่รู้อะไรหรือไม่ ที่อำเภอปัว  จังหวัดน่านนั่น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เคยมาน่านก็คงรู้จักกับ อำเภอปัว กัน แต่แล้วอำเภอปัวนั้นมีดีอย่างไร  มีอะไรเจ๋งๆที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้

พักผ่อนดอยเสมอดาว
พักผ่อนสายตาที่ดอยเสมอดาว

แต่ปัจจุบันนี้โลกก้าวไกล มีเทคโนโลยีสื่อทางโซเชียล สื่อออนไลน์ทำให้มีการโพสภาพที่สวยงามและเป็นธรรมชาติของอำเภอ ปัว มีทุ่งนาสีเขียวขจี  อากาศดี วิวสวย ผู้คนน่ารัก ทำให้ใครหลาย ๆ คนที่เห็นภาพแล้วจะต้องอยากไปเที่ยวที่นี่สักครั้ง

วิวเส้นทางเขียวขจีสวยงามสบายตา น่านสีเขียวๆ
วิวเส้นทางเขียวขจีสวยงาม

การเดินทางอำเภอปัวนั้น เดี๋ยวนี้สะดวกสบายกว่าแต่ก่อนเยอะ  เมืองปัว ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดน่าน 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง  ปัว เป็นเมืองสีเขียว เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติที่งดงามมาก ๆ  คนเมืองปัวนั้นมีวัฒนธรรมที่เป็นของตนเอง การแต่งกายพื้นบ้าน แบบผ้าทอไทลื้อ ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของอำเภอนี้   ช่วงฤดูทำนาของที่นี่ ที่นี่จะสวยมาก ๆ เราจะได้สัมผัสได้เห็นทุ่งนาไร่นาเขียวขจี ห้อมล้อมด้วยขุนเขาพร้อมสายหมอกบาง มองออกไปแล้วสดชื่นหัวใจ และสบายมาก ๆ ใครที่ทำงานเหนื่อยล้าเคร่งเครียดใช้ชีวิตในเมือง ใช้สายตามาก ๆ ทุ่งนาที่ปัว น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่เราจะใช้บำบัดสายตา พักผ่อน เติมพลังกาย เติมพลังใจ ยิ่งถ้ามาฤดูหนาวด้วยแล้วก็ยิงฟินกับอากาศหนาวเย็น คนเมืองปัวใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นกันเอง  ที่เมืองปัวจะที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้บริการนักท่องเที่ยว

ทุ่งนาข้าว ของเมืองปัว จังหวัดน่าน
ทุ่งนาข้าว ของเมืองปัว

ใครที่ได้มาพักตื่นเช้าจะได้เห็นวิวทุ่งนาเขียวขจีสวยงามสบายตากันในทุกเช้า ให้ดีเราควรเที่ยวเมืองปัวในช่วงหน้าฝน ช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงฤดูทำนา และจากตัวอำเภอเมืองปัว ก็จะมีวัดภูเก็ต คนรู้จักก็คิดว่าวัดนี้อยู่ภูเก็ต ตามจริงแล้ววัดภูเก็ต ตั้งชื่อตามหมู่บ้าน ที่ชื่อว่า หมู่บ้านเก็ต แต่วัดตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางเหนือจะเรียกว่า “ดอย”  หรือ “ภู”  วัดนี้ก็เลยตั้งว่า วัดภูเก็ต  วัดนี้เป็นวัดที่ภูมิทัศน์และวิวที่สวยงาม ที่นี่มีระเบียงชมวิวเห็นจุดชมวิวนาข้าว ที่เรียกว่า “มุมมหาชนแห่งปัว” ที่จะทำให้ทุกคนมองเห็นนาข้าวที่กว้างไกล พร้อมด้วยฉากหลังเป็นภูเขาของอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ในยามเช้าที่นี่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง  แต่หากใครอยากาเก็บภาพทุ่งนาสวย ๆ เราแนะนำให้มาช่วงบ่ายแก่ ๆ  ภาพจะได้ไม่ย้อนแสง ประทับใจกับทุ่งนาที่สีเขียวงดงามสบายตากลับไป

ทุ่งนาที่สีเขียวงดงามสบายตา น่านสีเขียวๆ
ทุ่งนาที่สีเขียวงดงามสบายตา

นับว่าทุ่งนาข้าว ของเมืองปัว จังหวัดน่าน นั้นเป็นไฮไลต์ของการท่องเที่ยวเมืองนี้  ที่ทำให้หลายคน แค่เห็นภาพทุ่งนาที่นี่ เคล้าหมอกขาวบาง ๆ และบรรยากาศการใช้วิถีชีวิตของคนเมืองปัว ที่มีความเป็นกันเอง เรียบง่ายน่าประทับใจ ก็ต่างทำให้ทุกคนอยากกลับมาเที่ยวนอนพักผ่อนที่นี่อีกหลาย ๆ ครั้ง

 

บทความนี้ ได้จัดทำขึ้นให้กับคนที่สนใจหากผิดพลาดประการใดสามารถแจ้งกับเราได้ที่แฟนเพจได้โดยตรง ฝากติดตามผลงาน กดไลค์กดแชร์  และเป็นกำลังใจให้กับพวกเรา น่านร้อยแปด

บำบัดสายตากับ น่านสีเขียวๆ ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

บำบัดสายตากับ น่านสีเขียวๆ ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: