ยินดีต้อนรับ

น่านเมืองเล็ก ๆ แต่ใหญ่โตไปด้วยธรรมแห่งวิถีชีวิต


“ น่านเมืองเล็ก ๆ ทางภาคเหนืออีกเมืองหนึ่งที่เหมือนมีมนต์ขลังจนทำให้ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนก็ต้องหวนกลับมาซ้ำมาดื่มด่ำในวัฒนธรรมแห่งวิถีชีวิตแบบพื้นเมืองที่เงียบสงบ ผสานกับความสวยงามของธรรมชาติและไมตรีจิตแบบที่หาได้ยากในเมืองกรุง”

เที่ยววัดสบายๆ ตามสไตล์ถิ่นน่าน
เที่ยววัดสบายๆ ตามสไตล์ถิ่นน่าน

เที่ยววัดทำบุญสบายๆ ตามสไตล์ น่านเมืองเล็ก ๆ

น่าน เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีเสน่ห์ล้านนาและยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิม รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยว จ.น่านแบบในที่ใครไปแล้วก็ต้องกลับไปเที่ยวซ้ำอีกอย่างแน่นอน และด้วยเอกลักษณ์ความเป็นน่านนี้เองที่ทำให้จังหวัดน่าน กลายมาเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยว ที่มีผู้นิยมเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนตลอดปี โดยเฉพาะเมื่อหน้าหนาวมาเยือน และวันนี้สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองน่าน หรือตั้งใจไปท่องเที่ยวน่าน หรือไปมาแล้วแต่อยากกลับไปซ้ำ วันนี้เราก็จะมาแนะนำที่เที่ยวเมืองน่านที่ประทับใจ ดังต่อไปนี้

วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อย น่านไง
วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อยที่เปรียบเสมือนกับแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของจังหวัด ที่ถึงแม้ว่าการเดินทางจะดูไกลอยู่สักนิด เพราะต้องนั่งรถขึ้นดอย แต่เมื่อไหร่ที่มาถึงก็รับรองได้เลยว่าทุกคนต้องหายเหนื่อยสถานที่ท่องเที่ยว จ.น่านแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิหารเก่าที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งล้านนา  จุดชมวิวบริเวณลานองค์พระประธานพรหรือ “พระพุทธมหาอุตมมงคมนันทบุรีศรีเมืองน่าน” ที่ให้เราให้วิวของเมืองน่านได้แบบ 360 องศาเลยที่เดียว

วัดภูมินทร์

วัดภูมิทร์
วัดภูมินทร์

วัดที่ถือเป็นสุดยอดไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยว จ.น่านที่ยังคงความมีเสน่ห์ในรูปแบบตำนานความรักผ่านภาพจิตรกรรมฝาผนังสีฝุ่นปู่ย่าม่านกระซิบรัก ที่รอให้ทุกคนไปเยี่ยมเยือนพร้อมกับกราบขอพรองค์พระธานในวิหารทั้ง 4 องค์ ที่ขอบอกว่าทั้งขลัง ทั้งสวยงาม จนแทบจะหยุดหายใจ

วัดช้างค้ำ หรือวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร น่านเมืองเล็ก ๆ
วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

แค่เพียงเดินทางจากวัดภูมินทร์ไม่ไกลนัก  ข้ามถนนมาทางขวามือจะพบกับวัดช้างค้ำ อีกวัดเก่าแก่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จ.น่านที่ยังคงมนตร์เสน่ห์แห่งความเป็นล้านนาไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้วัดนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และมีเจดีย์ช้างค้ำ ซึ่งเป็นศิลปสมัยสุโขทัยให้ได้เยี่ยมชมและกราบนมัสการเพื่อขอพรกันอีกด้วย หรือหากใครต้องการข้ามไปท่องเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ หรือหอคำ จ.น่านก็สามารถเดินไปได้จากจุดนี้เช่นกัน

บทความนี้ ได้จัดทำขึ้นให้กับคนที่สนใจหากผิดพลาดประการใดสามารถแจ้งกับเราได้ที่แฟนเพจได้โดยตรง ฝากติดตามผลงาน กดไลค์กดแชร์  และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ น่านร้อยแปด

น่านเมืองเล็ก ๆ แต่ใหญ่โตไปด้วยธรรมแห่งวิถีชีวิต


Like it? Share with your friends!

0

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
แย่ แย่
0
แย่
ตลก ตลก
0
ตลก
ประหลาด ประหลาด
0
ประหลาด
หลงรัก หลงรัก
0
หลงรัก
โอ้โห โอ้โห
0
โอ้โห
กลัว กลัว
0
กลัว
บรรลุ บรรลุ
0
บรรลุ
WTF WTF
0
WTF

น่านเมืองเล็ก ๆ แต่ใหญ่โตไปด้วยธรรมแห่งวิถีชีวิต

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
%d bloggers like this: